Thông tin về lễ trao giải quả bóng vàng 2023 Việt Nam

Thông tin về lễ trao giải quả bóng vàng 2023 Việt Nam

Ngày 24-10-2023 vừa qua, báo Sài Gòn Giải Phóng đã khởi động bầu chọn giải thưởng ‘Quả bóng vàng Việt Nam 2023’. Thông tin về lễ trao giải quả bóng vàng 2023 Việt Nam sẽ được Nowgoal4 cập nhật trong bài viết này.

Thông tin về lễ trao giải quả bóng vàng 2023 Việt Nam

Quả bóng vàng Việt Nam, được tổ chức bởi báo Sài Gòn Giải Phóng, là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Năm nay, giải thưởng đã trải qua một số điều chỉnh với việc bổ sung 2 hạng mục giải Cống hiến, nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của cầu thủ, HLV, và nhà quản lý đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Buổi họp báo quả bóng vàng Việt Nam 2023
Buổi họp báo quả bóng vàng Việt Nam 2023

Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam quyết định thêm 2 hạng mục giải Cống hiến, không phải thông qua bầu cử lá phiếu mà do ban tổ chức tự lựa chọn. Quyết định này được đưa ra dựa trên tham mưu, góp ý, và sự ghi nhận nỗ lực của các cầu thủ, HLV trong một giai đoạn nhất định.

>> Đọc thêm thông tin Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng – Số danh hiệu khổng lồ

Đặc biệt, ở giải thưởng Cống hiến, có sự đề cập đến hai ứng viên xuất sắc là tiền vệ Phạm Thành Lương (4 lần đoạt Quả bóng vàng Việt Nam) và cầu thủ futsal Trần Văn Vũ (3 lần đoạt Quả bóng vàng Việt Nam). Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú đã khẳng định rằng cả hai cầu thủ này đều đã đóng góp to lớn cho bóng đá và xứng đáng được đề cử cho giải thưởng.

Đối với giải thưởng Quả bóng vàng năm 2023 ở hạng nam, ban tổ chức đã đề cử 20 cầu thủ, bao gồm những tên tuổi lớn như Hoàng Đức, Ngọc Hải, Hùng Dũng, Văn Lâm, Tuấn Anh, Văn Thanh và thậm chí cả tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

Trong khi đó, giải thưởng Quả bóng vàng năm 2023 ở hạng nữ có 11 ứng viên, với những gương mặt nổi bật như Huỳnh Như, Hải Yến, Thanh Nhã, Bích Thùy, thủ môn Kim Thanh, Tuyết Dung, và tiền vệ Trần Thị Thùy Trang – người vừa tuyên bố giải nghệ.

Theo kế hoạch, vào đầu tháng 11, ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn và danh sách đề cử quả bóng vàng đến các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, đội trưởng các CLB tại giải V-League, đội nữ, đội futsal, các phóng viên thể thao để tiến hành bầu chọn. Hạn chót cho việc thu phiếu bầu là ngày 28-12-2023. Gala lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2024 tại TP.HCM.

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 1-2024
Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 1-2024

Ứng cứ viên cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2023

Với việc tuyển Việt Nam không tham gia giải đấu chính thức nào trong năm 2023, cuộc đua “Quả bóng vàng Việt Nam 2023” dường như sẽ chủ yếu phụ thuộc vào những cầu thủ thi đấu cho các CLB. Mặc dù Công An Hà Nội (CAHN) đã giành chức vô địch V-League 2023, nhưng trong phương diện cá nhân, hiếm có cầu thủ nào từ đội này có thể cạnh tranh được với danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam 2023”.

Trong số các ứng viên, Hoàng Đức từ Viettel nổi bật với sự ổn định và đóng góp lớn cho thành công của đội bóng. Ghi 5 bàn và thực hiện nhiều đường kiến tạo, Hoàng Đức đã chứng minh được sự xuất sắc của mình, và danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023” là minh chứng cho phong độ tuyệt vời của anh.

>> Đọc thêm thông tin Lễ công bố và trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cả ba đội đầu bảng V-League 2023 đều có bốn ứng viên cho giải thưởng này, nhưng không một cầu thủ nào đã thi đấu ổn định và góp phần lớn vào thành công của đội như Hoàng Đức. Ngay cả ở CLB Thanh Hóa, đội vô địch Cúp Quốc gia 2023 và Siêu Cúp quốc gia 2023, tiền đạo Lâm Ti Phông chỉ có 2 bàn thắng ở V-League 2023.

Hoàng Đức - Ứng cứ viên cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2023
Hoàng Đức – Ứng cứ viên cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2023

Trên thực tế, cầu thủ có khả năng cạnh tranh quả bóng vàng 2023 với Hoàng Đức là Nguyễn Văn Quyết – chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League 2023 với 9 bàn thắng. Tuy nhiên, hành động sai trái với trọng tài trên sân đã khiến Văn Quyết bị kỷ luật và không được ban tổ chức đưa vào danh sách bầu chọn theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Lời kết

Trên đây là thông tin về lễ trao giải quả bóng vàng 2023 Việt Nam. Mong rằng với những thông tin mà Nowgoal4 đưa tới bạn đọc sẽ giúp các bạn đọc nắm được những thông tin về lễ trao giải quả bóng vàng Việt Nam năm 2022.

Hãy đón đọc các tin tức mới nhất tại chuyên mục tin tức của Nowgoal4 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *