Messi và Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp

Messi và Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp

Messi và Ronaldo là 2 siêu sao bóng đá hàng đầu trong lịch sử bóng đá thế giới. Cả 2 cũng là 2 cầu thủ dành được nhiều quà bóng vàng nhất trong lịch sử. Vậy bạn có biết Messi và Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp không? Nếu chưa thì hãy cùng Nowgoal tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Messi và Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp thi đấu thì Messi và Ronaldo đãnh dành tổng cộng tới 13 quả bóng vàng và chỉ trong vóng vỏn vẹn có 16 năm từ 2008 đến 2023. Quả bóng vàng 2023 của Messi có lẽ cũng sẽ là quả bóng vàng cuối cùng của 2 huyền thoại này khi cả 2 đều đã bước vào những chặng cuối của sự nghiệp quần đùi áo số.

Messi và Ronaldo đãnh dành tổng cộng tới 13 quả bóng vàng
Messi và Ronaldo đãnh dành tổng cộng tới 13 quả bóng vàng

Dưới đây sẽ là thống kê số lượng quả bóng vàng mà Messi và Ronaldo đã dành được trong sự nghiệp thi đấu cho đến nay.

>> Đọc thêm thông tin Quả bóng vàng là gì? Ai là cầu thủ sở hữu nhiều quả bóng vàng nhất?

Lionel Messi dành được bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp

Lionel Messi đã đoạt giải Quả bóng Vàng tới 8 lần từ năm 2009 đến 2023, lập kỷ lục là cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng Vàng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong số này, Messi giành 6 giải khi khoác áo Barcelona, một khi chơi cho PSG, và lần gần đây nhất là năm 2023 khi anh thi đấu cho Inter Miami.

Quả bóng vàng đầu tiên của Messi đến vào năm 2009 lúc này anh chỉ mới 22 tuổi và anh tiếp tục tỏa sáng trong 3 năm tiếp theo để dành thêm 3 quả bóng vàng nữa vào năm 2010, 2011, 2012. Tiếp sau đó Messi tiếp tục dành thêm 4 quả bóng vàng nữa ở các năm 2015, 2019, 2021, 2023. Đặc biệt khi Messi nhận quả bóng vàng thứ 8 thì anh đã 36 tuổi,

Messi sở hữu cho mình kỷ lục với 8 quả bóng vàng
Messi sở hữu cho mình kỷ lục với 8 quả bóng vàng

Cristiano Ronaldo dành được bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp

Cristiano Ronaldo là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới với 5 lần giành được danh hiệu Quả Bóng Vàng. Số bóng vàng này đã chứng minh khả năng, tầm quan trọng và những đóng góp to lớn của anh trong thế giới bóng đá.

Quả bóng vàng đầu tiên của Ronaldo đến vào năm 2008, khi anh tỏa sáng với Manchester United, thể hiện sự xuất sắc và tài năng vượt trội. Không dừng lại ở đó, Ronaldo tiếp tục chói sáng với 4 lần giành Quả Bóng Vàng vào các năm 2013, 2014, 2016 và 2017, trong giai đoạn anh khoác áo Real Madrid và sau đó là Juventus.

Ronaldo cũng vô cùng xuất sắc với 5 quả bóng vàng
Ronaldo cũng vô cùng xuất sắc với 5 quả bóng vàng

Những chiến tích này không chỉ là bằng chứng cho kỹ thuật cá nhân xuất sắc của Ronaldo mà còn phản ánh phong độ thi đấu ổn định và nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ trong sự nghiệp của anh. Mỗi khi đứng trên bục vinh quang, Ronaldo không chỉ thể hiện đẳng cấp của mình qua khả năng ghi bàn xuất chúng mà còn thông qua sự đa dạng trong kỹ thuật chơi bóng và khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đội bóng và các đồng đội của mình một cách xuất sắc.

>> Đọc thêm thông tin Danh sách top Quả bóng Vàng 2022 đầy đủ nhất

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Messi và Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn thấy được sự nghiệp thi đấu bóng đã vĩ đại của 2 huyền thoại bóng đá hàng đầu thế giới trong thế kỷ này

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất tại chuyên mục tin tức của Nowgoal để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *