Quả bóng Vàng 2023 Việt Nam – Danh sách rút gọn

Quả bóng Vàng 2023 Việt Nam - Danh sách rút gọn

Vừa qua vào chiều ngày 28/12, báo Sài Gòn Giải Phóng – Ban Tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng 2023 Việt Nam đã công bố danh sách rút gọn các hạng mục trao giải, đồng thời cũng điều chỉnh thời gian tổ chức lễ công bố và trao giải. Hãy cùng với Nowgoal4 điểm qua danh sách rút gọn các hạng mục trao giải trong bài viết này nhé.

Quả bóng Vàng 2023 Việt Nam – Danh sách rút gọn

Cuộc bầu chọn Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2023 là một sự kiện quan trọng trong làng bóng đá Việt Nam, đánh dấu những cống hiến xuất sắc của các cầu thủ trong năm vừa qua. Được tổ chức bởi Ban Tổ chức giải thưởng, cuộc bầu chọn đã tập trung vào nhiều hạng mục quan trọng, từ Quả bóng vàng, bạc, đồng cho cả nam và nữ, đến futsal (nam). Đồng thời, danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi), và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi) cũng được tôn vinh.

>> Đọc thêm thông tin Giải thưởng Quả bóng vàng 2023 được trao vào tháng mấy

Cuộc bầu chọn diễn ra vào cuối tháng 10, khi Ban Tổ chức gửi phiếu bầu chọn đến đại biểu, bao gồm chuyên gia bóng đá, HLV đội tuyển, HLV và đội trưởng các đội V-League, đội nữ và đội futsal, cùng phóng viên đại diện cho các cơ quan báo, đài trên cả nước. Mỗi phiếu bầu chọn đều là cơ hội để những người chơi và người hâm mộ bày tỏ tình cảm và công nhận những đóng góp xuất sắc của các cầu thủ.

Sau quá trình nhận và kiểm tra phiếu, Ban Tổ chức công bố danh sách top 5 cầu thủ cho hạng mục Quả bóng vàng nam gồm có các cầu thủ: Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Lâm, Phạm Tuấn Hải và Hồ Tấn Tài.

Thủ môn Đặng Văn Lâm lọt vào Top 5 Quả bóng Vàng Việt Nam 2023
Thủ môn Đặng Văn Lâm lọt vào Top 5 Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Tại hạng mục Quả bóng vàng nữ cũng được chờ đợi, với sự cạnh tranh giữa Huỳnh Như, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Bích Thùy , Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến.

Thủ môn Trần Thị Kim Thanh cũng lọt vào top 5 đề cử QBV nữ
Thủ môn Trần Thị Kim Thanh cũng lọt vào top 5 đề cử QBV nữ

Không chỉ dừng lại ở bóng đá nam và nữ, futsal nam cũng có phần hấp dẫn riêng. Top 5 cầu thủ xuất sắc chủ yếu đến từ CLB Thái Sơn Nam khi có tới 4 trong số 5 cầu thủ ở top 5 thuộc CLB này, danh sách gồm: Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Châu Đoàn Phát, Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam) và Lâm Tấn Phát (CLB Sahako).

Ngoài ra, cuộc đua Cầu thủ trẻ nam xuất sắc cũng đưa ra những ứng cử viên đầy triển vọng với top 3 gồm: Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn, và Nguyễn Đình Bắc. Trong khi đó, Top 3 hạng mục Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa Ngọc Minh Chuyên, Vũ Thị Hoa, và Vũ Thị Hoa.

Khuất Văn Khang là ững cử viên hàng đầu cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất
Khuất Văn Khang là ững cử viên hàng đầu cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

Với danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Bruno Cunha Cantanhede, Jesus Silva Jhon Cley, và Rafaelson Bezerra Fernandes là những cái tên nổi bật, làm giàu thêm bức tranh đa dạng và quốc tế của bóng đá Việt Nam.

>> Đọc thêm thông tin Danh sách top 30 BXH Quả bóng Vàng 2022

Giải thưởng cho các hạng mục Quả bóng vàng, bạc, đồng của nam và nữ cũng như futsal sẽ mang theo giá trị tài chính khá lớn. Người chiến thắng sẽ nhận được lượng tiền thưởng xứng đáng, là sự công nhận cho sự cống hiến và thành công của họ trong năm vừa qua. Cuộc lễ trao giải dự kiến sẽ là một sự kiện hoành tráng, góp phần tạo nên một bức tranh huy hoàng cho bóng đá Việt Nam trong mùa giải này.

Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2023 đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 19/2/2024, tại TPHCM.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Nowgoal4 đã tổng hợp được về danh sách rút gọn giải thưởng Quả bóng Vàng 2023 Việt Nam. 

Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục tin tức của chúng mình để có thể cập nhật thêm các tin tức bóng đá mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *