Lễ công bố và trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Lễ công bố và trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Lễ công bố và trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã được tổ chức vào tối ngày 25/02/2022 tại Nhà hát Bến Thành (TP. Hồ Chí Minh). Tại buổi lễ các cầu thủ có thành tích xuất sắc đã được vinh danh. Hãy cùng Nowgoal4 tìm hiểu danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022 thuộc về cầu thủ nào nhé.

Lễ công bố và trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Ba cầu thủ xuất sắc là Nguyễn Văn Quyết, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý đã chính thức trở thành chủ nhân giải Quả bóng vàng nam, nữ và futsal Việt Nam năm 2022.

Nguyễn Văn Quyết, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý đã chính thức trở thành chủ nhân giải Quả bóng vàng nam, nữ và futsal Việt Nam năm 2022
Nguyễn Văn Quyết, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý đã chính thức trở thành chủ nhân giải Quả bóng vàng nam, nữ và futsal Việt Nam năm 2022

>> Đọc thêm thông tin Kết quả lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2017 – Ronaldo xuất sắc giành Quả Bóng Vàng thứ 5

Sự kiện được tổ chức bởi Báo Sài Gòn giải phóng, phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, với sự tham gia của lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, cùng nhiều đại diện lãnh đạo, huấn luyện viên, cầu thủ từ các câu lạc bộ, nhà tài trợ, nhà báo thể thao hàng đầu cả nước và cộng đồng người hâm mộ bóng đá.

Quá trình bình chọn được tổ chức chặt chẽ bởi Báo Sài Gòn giải phóng, từ việc đề cử cho đến bình chọn được thực hiện trong hơn hai tháng, với sự tham gia của các chuyên gia bóng đá và những nhà báo hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) đã lần thứ hai nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam (lần trước là năm 2020). Công hiến đặc biệt của Văn Quyết đã góp phần quan trọng vào chiến tích vô địch V.League 1, cùng việc giành Cúp quốc gia và Siêu Cúp quốc gia cho đội Hà Nội FC trong mùa giải vừa qua.

Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như (Lank- Bồ Đào Nha) đã lập kỷ lục lần thứ năm nhận Quả bóng vàng nữ và là lần thứ tư liên tiếp vinh dự này đến với cô, nhờ vào thành tích xuất sắc đưa đội bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh lên ngôi Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia.

Tiền đạo Huỳnh Như đã lập kỷ lục lần thứ năm nhận Quả bóng vàng nữ
Tiền đạo Huỳnh Như đã lập kỷ lục lần thứ năm nhận Quả bóng vàng nữ

Trong mảng futsal, danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ hai liên tiếp thuộc về cầu thủ Hồ Văn Ý, đại diện cho Câu lạc bộ Thái Sơn Nam.

>> Đọc thêm thông tin Danh sách top 3 quả bóng vàng 2022 gồm những cầu thủ nào?

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng ở nhiều hạng mục khác nhau:

  • Danh hiệu Quả bóng bạc bóng đá nam, nữ và futsal lần lượt thuộc về 3 cầu thủ xuất sắc là Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Trần Thị Thùy Trang (CLB bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh) và Khổng Đình Hùng (CLB Futsal Sahako).
Quả bóng bạc bóng đá nam, nữ thuộc về cầu thủ Nguyễn Tiến Linh vàTrần Thị Thùy Trang
Quả bóng bạc bóng đá nam, nữ thuộc về cầu thủ Nguyễn Tiến Linh vàTrần Thị Thùy Trang
  • Các cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel), Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh) và Châu Đoàn Phát (CLB Futsal Thái Sơn Nam) đã nhận danh hiệu Quả bóng đồng năm 2022.

Cũng trong hệ thống giải thưởng, danh hiệu Cầu thủ trẻ nam và nữ xuất sắc năm 2022 đã được trao cho tiền đạo Khuất Văn Khang (Viettel) và cầu thủ Vũ Thị Hoa (Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội). Danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2022 thuộc về cầu thủ Rimario Allando Gordon (Hải Phòng).

Lời kết

Trên đây là thông tin về lễ công bố và trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022. Mong rằng những thông tin mà Nowgoal4 đưa tới bạn đọc sẽ giúp các bạn năm được nhừng thông tin về các cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022.

Hãy thường xuyên đón đọc tin tức tại chuyên mục tin tức của chúng tôi để biết được những thông tin mới nhất về bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *